Những câu đố dân gian sau đây sẽ chuyển ta tìm đến với tuổi thơ ngọt ngào. Ai cũng có cho mình trong năm tháng tuổi thơ nặng nề quên với biết bao kỉ niệm. Hình ảnh ông tiên bao gồm râu nhiều năm trắng như cước tuyệt cô tiên tất cả mái tóc bạc tình phơ hiện nay về vào mỗi mẩu truyện cổ tích của bà đang theo ta thuộc năm tháng. Tuổi thơ êm ả với hầu hết đêm trăng sáng, ngồi bên bà nghe bà “thách đố” hồ hết câu đố dân gian hài hước, hóc búa đủ vần, đủ, dễ nhớ để khi tìm được đáp án ta vỡ lẽ òa trong sung sướng. Hãy sống lại cùng với năm mon tuổi thơ êm đềm trải qua việc đáp án loạt câu đố dân gian sau đây bạn nhé !


*

*

*

Câu đố 8

Thân em nửa chuột, nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt giỏi thay

Tối bất minh mịt cứ bay vù vù – Là nhỏ gì? (Đáp án: nhỏ dơi)

Câu đố 9

Con gì ăn uống noBụng to lớn mắt hípMồm kêu ụt ịtNằm thở phì phò –Là bé gì? (Đáp án: con heo)

Câu đố 10

Bốn cột tứ trụNgười ngự lên trênGươm bac nhị bênChầu vua thượng đếLà nhỏ gì? –Là nhỏ gì? (Đáp án: bé voi)

Câu đố 11

Thường nằm đầu hèGiữ nhà đến chủNgười kỳ lạ nó sủaNgười quen thuộc nó mừng – Là nhỏ gì? (Đáp án: bé chó)

Câu đố 12

Con gì chân ngắnMà lại sở hữu màngMỏ bẹt màu vàngHay kêu cạp cạp? – Là bé gì? (Đáp án: nhỏ vịt)

Câu đố 13

Cái mỏ xinh xinhHai chân tí xíuLông vàng mát dịu“”Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày – Là nhỏ gì? (Đáp án: bé gà con)

Các câu 14

Chẳng lợp nhưng thành máiChẳng cấy mà mọc đềuGià thì white phau phauNon thì black kin kítLà gì? (Đáp án: Mái tóc)

Câu đố 15

Hai cô ở nghỉ nhì phòng

Ngày thì mở cửa ra trông

Đêm thì đóng góp cửa

Lấp trong ra phía bên ngoài – Là gì? (Đáp án: Đôi mắt)

Câu đố 16

Trên hang đá, bên dưới hang đá

Giữa gồm con cá thờn bơn

Là cái gì? – Là gì? (Đáp án: loại miệng)

Top hầu hết câu đố dân gian hài hước, tất cả đáp án

Top phần lớn câu đố dân gian hài hước, bao gồm đáp án, là mọi câu đố dân gian mà bố mẹ, những bậc phụ huynh rất có thể sưu tầm cùng “thách đố” nhỏ xíu nhà bản thân nhé. Gần như câu đố mẹo dân gian với rất nhiều chủ nhằm như con vật, vật dụng vật, các loại quả… giúp nhỏ bé phát triển trí thông minh, và mày mò thế giới bao phủ với biết bao nhiêu điều thú vị.Bạn đang xem: 1350 câu đố dân gian việt nam

1. Nghĩ nhanh: bao gồm một tàu năng lượng điện đi về phía nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ nhỏ tàu sẽ theo phía nào?

Đáp án : Tàu điện làm gì có khói

2. Làm cố gắng nào để không đụng bắt buộc ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án : nạm búa bằng cả 2 tay

3. Nếu bạn nhìn thấy con chim vẫn đậu bên trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động bé chim?

Đáp án : Bạn cần cù đợi chim bay đi nhé

4. Mẫu đầu như là mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không hẳn con mèo. Vậy là nhỏ gì?

Đáp án: bé của bé mèo (còn điện thoại tư vấn là mèo con).

Bạn đang xem: Câu đố dân gian việt nam

5. Mồm rộng tuy thế không nói một từ, là gì?

Đáp án: bé sông

6. Không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh phần đông đứa trẻ con trong lớp, tại sao?

Đáp án: Vì đấy là lớp học tập trong trại mồ côi.

7. Dòng gì luôn ở phía đằng trước bạn, mà các bạn không bao giờ nhìn thấy?

Đáp án: Tương lai…

8. Dòng gì bạn không mượn cơ mà trả?

Đáp án: Lời cám ơn…

9. Mẫu gì luôn đi mang lại mà không bao giờ đến nơi?

Đáp án: Ngày mai…

10. Vào khoảng nào thì đồng hồ đeo tay gõ 13 tiếng?

Đáp án: Là lúc chúng ta nên đem đồng hồ thời trang đi sửa…

11. Thời gian lý tưởng để ăn trưa?

Đáp án: Sau bữa ăn sáng.

13. Có bố quả táo bị cắn trên bàn và bạn lấy đi nhì quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 trái (Vì các bạn đã lấy đi 2 trái rồi còn gì).

14. Bố mẹ có sáu người con trai, từng người đàn ông có một em gái. Hỏi gia đình đó tất cả bao nhiêu người?

Đáp án: 9 tín đồ (bao tất cả 6 người con trai, 1 cô con gái và cha mẹ).

15. 30 phân tách 1/2, và thêm vào đó 10, bởi bao nhiêu?

Đáp án: bằng 70.

Những câu đố dân gian hại não nghĩ cả năm ko ra

Những câu đố dân gian hóc búa nghĩ cả năm không ra khôn xiết “xoắn” khiến cho cho ai ai cũng phải ngồi nghĩ thật lâu nhưng chẳng kiếm tìm thấy đáp án. Phần đa đố dân gian hại não thật vui với thật hài hước khiến bọn họ phải “ồ lên” khi nghe tới đáp án. Cùng thử trí thông minh và độ nhanh nhạy của mình để giải ngay đa số câu đố dân gian xuất xắc nhất dưới đây nhé.

1.Chàng trai từ bỏ tử bằng phương pháp nào?câu đố:Ng ta phát hiện ra xác chết của một nam nhi trai treo cổ chết ở nóc nhà. Bên dưới chân cậu ta cách khoảng tầm 20 cm cho sàn nhà là một trong vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm thế nào để rất có thể leo lên nóc nhà nhưng mà tự tử được?Đáp án: cậu ta trường đoản cú tử bằng cách đứng lên tảng nước đá!

2.Đố về bệnhcâu đố:bệnh gì bác sỹ bó tay?Đáp án: Đó lả bệnh… gãy tay!

3.Đố về chócâu đố:Con chó đen fan ta điện thoại tư vấn là con chó mực. Bé chó vàng, người ta call là nhỏ chó phèn. Nhỏ chó sanh tín đồ ta hotline là bé chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta gọi là nhỏ chó gì?Đáp án: con chó đỏ fan ta call là bé chó… đỏ. Hehe!

4.Đố mẹocâu đố:bà đó mồi nhử chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm từng nào tuổi và tại sao bà ấy chết?Đáp án: bà kia là bò đá —> bò đá bẫy chết, mồi nhử bay là bảy ba–> bà ấy bị tiêu diệt năm bà ấy 73 tuổi!

5.Đố về số lượngcâu đố:Có 1 bầy chim đậu trên cành, tín đồ thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?Đáp án: rằm là 15 —> chết 15 con6.Đố về vậtcâu đố: con gì ăn lửa cùng với nước than?Đáp án: Đó là con tàu.

7. Đố dí dỏmcâu đố: con kiến bò lên tai con voi nói gì với bé voi cơ mà ngay tức khắc con voi nằm lan ra chết!!Đáp án: Nói là em đã tất cả thai với anh rồi!

8.Tại sao thuyền không chìm?câu đố: có một chiếc thuyền buổi tối đa là chỉ chở dc nhị người, ví như thêm ng thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi vì sao ng ta phát hiện ra trên dòng thuyền kia có ba thằng mỹ đen và ba thằng mỹ white ngồi trên loại thuyền đó mà ko bị chìm?Đáp án: chính vì trên loại thuyền đó thực sự là tất cả đúng 2 ng đi. Đó là cha của thằng mỹ black và cha của thằng mỹ trắng!!

9.Là chiếc gì?câu đố: Nắng tía năm tôi ko vứt bạn, mưa 1 ngày sao các bạn lại quăng quật tôi là cái gì?Đáp án: Đó lả mẫu bóng của mình!

10.Đố về câu hỏi làmcâu đố: bên trên nhấp dưới giật là đang làm gì?Đáp án: Đó là đang câu cá!

11.Đố về gấu trúccâu đố:Con gấu trúc ước ao gì nhưng mà không lúc nào được?Đáp án: vày gấu trúc chỉ bao gồm 2 white color đen cho nên nó ao cầu được chụp hình màu – vậy nhưng mà hem thể được vì chưng chụp cỡ nào cũng chỉ bao gồm trắng đen mùh thôi!

12.Đang làm cho gì?câu đố:Tay nạm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú!

13.Đố về vậtcâu đố:Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, rước chẳng được?Đáp án: Đó là mặt trăng!

14.Điểm không giống biệtcâu đố: nam nhi và lũ ong bao gồm điểm gì khác nhau?Đáp án: con trai là loài vật sống bên dưới nước, còn bầy ong sinh sống trên cây!

15. Loại gì?câu đố: vật gì trong trắng kế bên xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?Đáp án: Bánh chưng

15 Câu đố dân gian về con vật cực vui và cực hài

15 Câu đố dân gian về, con vật cực vui và cực hài mà ông bà vẫn thường xuyên đố trẻ mỗi một khi đêm về. Ngồi bên chiếc chõng tre quanh đó hiên nhà, gió đuối rười rười được nghe bà đố về con vật đứa nào cũng thích, đứa nào cũng tranh nhau vấn đáp đáp án. Hầu hết câu đố dân gian với hầu hết kí ức thiệt đẹp cùng thật cạnh tranh quên.

Câu 1

Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp mắt bức tranh

Sao đành chịu tiếng láu lỉnh nhử mồi?

Là con gì?

(Con cò)

Câu 2

Bốn cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai mẫu lúc lắc

Một mẫu tòng teng

Trùng trục domain authority đen

Lại ưa váy vũng?

Là nhỏ gì?

(Con trâu)

Câu 3

Mình bằng hạt gạo

Mỏ bằng hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm thợ mộc

Là con gì?

(Con mọt)

Câu 4

Ở bên dưới nước

Tính hài hước

Thích làm trò

Đâu bắt buộc lợn phì, ngủ kĩ, nạp năng lượng no

Sao Trư chén bát Giới mang đến thăm dò bà con?

Là bé gì?

(Con cá heo)

Câu 5

Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời mang lại tai mắt xuất sắc thay

Tối mờ ám mịt cứ bay vù vù?

Là con gì?

(Con dơi)

Câu 6

Mình quà mặc áo mã tiên

Ngày năm bảy mối buổi tối ngủ riêng biệt một mình

Hỏi là bé gì?

(Con kê trống)

Câu 7

Tám sào chống cạn nhị nạng chống xiên

Con mắt lếu liên mẫu đầu không có

Hỏi là nhỏ gì?

(Con cua)

Câu 8

Bốn cây cột dừa hai cây đinh sắc

Một loại đong đưa một chiếc ngúc ngoắc

Hỏi là con gì?

(Con voi)

Câu 9

Khổng Minh Gia cat lập chén quái trận đồ

Đứng thân dinh cơ chờ những trấn rước mình mang đến nạp

Hỏi là nhỏ gì?

(Con nhện)

Câu 10

Bằng gai chỉ rủ rỉ trong bụi

Hỏi là nhỏ gì?

(Con muỗi)

Câu 11

Chân vịt thịt kê da trâu đầu rắn

Biết gặm mà chưa biết kêu

Hỏi là nhỏ gì?

(Con cha ba)

Câu 12

Trên lợp ngói dưới bao gồm hoa

Một thằng ló cổ ra tứ thằng rung rinh chạy

Hỏi là nhỏ gì?

(Con rùa)

Câu 13

Con gì không chân cơ mà leo núi?

Là con gì?

(Con rắn)

Câu 14

Vừa bởi quả mướp trộm cướp cả làng?

Hỏi là con gì?

(Con chuột)

Câu 15

Chỉ bởi hạt quýt bên dưới đít ngậm châu

Hỏi là bé gì?

(Con đom đóm)

Những câu đố dân gian về đồ vật khó đoán vô cùng

Những câu đố dân gian về đồ vật vật, sự vật, những dụng cụ trong gia đình, lớp học giúp các bé nhận biết những đồ vật chuẩn nhất. Những dụng cụ như mẫu ghế, chiếc bàn… sẽ tạo nên những câu đố vui cùng hấp dẫn bé xíu nào cùng thích đố và giải đố.

Xem thêm: Dấu Hiệu Bạn Đang Yêu Một Ai Đó, 19 Dấu Hiệu Bạn Đang Yêu

1. Hè về áo đỏ như son

Hè đi cụ lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay toả rộng lớn ra

Như vẫy như đón bạn ta đến trường?

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

2. Bởi cái phân tử cây

Ba gian công ty đầy còn tràn ra sân?

Là cái gì?

Đáp án: Đèn dầu

3. Phân tử gieo cho tới tấp.

Rãi phần nhiều khắp ruộng đồng.

Nhưng phân tử gieo chẳng nãy mầm.

Để bao hạt khác mừng quýnh mọc xanh.

Đáp án: phân tử mưa

4. Bé gì có thịt ko xương. Đằm trong nắng dãi, mưa tuôn chẳng nề.

Hiên ngang dộ sức thủy tề.

Giữ mang lại đồng ruộng tư bề xanh tươi.

Đáp án: con đê

5. Thân em xưa ở vết mờ do bụi tre.

Đáp án: Cây quạt giấy

6. Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu

Yêu em anh mới mớm trầu mang lại em

Đáp án: cái ống nhổ

7. Ao tròn vành vạnh

Nước rét mướt như tiền

Con gái như tiên

Trần bản thân xuống lội

Đáp án: Bánh trôi

8. Bằng cái đĩa, xỉa xuống ao

Ba mai chín cuốc mà đào ko lên

Đáp án: Bóng khía cạnh trăng khía cạnh trời

9. Dong dỏng cha bốn thước dài

Đầu đeo cái mỏ , bụng gài then ngang

Bốn chân em đứng sẵn sàng

Nằm ra cho cứng cáp để cánh mày râu đạp đuôi .

Đáp án: loại cối nhằm xay gạo

10. Mẫu dạng quan lại anh xấu kỳ lạ lùng

Khom lưng uốn gối cả đời cong

Lưỡi to lớn ra mức độ mà ăn khoét

Đành nên theo đuôi bao gồm thẹn không?

Đáp án: cái cày

11. Bao gồm răng mà lại chẳng tất cả mồm

Nhai cỏ nhồn nhồn cơm chẳng chịu đựng ăn

Đáp án: chiếc liềm gặt lúa

12. Có đầu mà chẳng gồm đuôi

Có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm

Đáp án: Đòn gánh

13. đêm ngày lo việc nước

Giúp sự sống nhỏ người

Một thân đơn chiếc quanh đời

Vui thời ai biết , bi thiết thời ai hay

Đáp án: loại gầu múc nước

14. Thân em thì bé dại tí ti

Các bà , những chị , những dì mọi thương

Em đi, em lại tứ phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn những nơi

Tấm thân hiến trọn cho người

Sang hèn chẳng chê thích hợp , giúp tín đồ chẳng quản lí công

Đáp án: Cây kimLan Ngọc (s.t)

Đặc điểm ưu việt của những câu đố dân gian là được kết cấu bởi những câu thơ, câu vè dễ nghe, dễ nhớ nênnó dễ dãi lưu truyền từ cố kỉnh hệ này qua cầm hệ khác. Dạng câu đố này cũng là 1 trong những câu đố khó buộc ta phải suy luận mới có thể giải đáp. Vì chưng vậy hãy dùng phần đa câu đố dân gian trên trên đây để rèn trí thông minh mang đến trẻ và thách đố bằng hữu để đưa về thêm nhiều phút giây thư giãn ý nghĩa sâu sắc bạn nhé !